Nam Phi – nơi có nền ẩm thực đa dạng, phong phú, tràn đầy màu sắc không khác gì với những phong cảnh và di sản mà thiên nhiên đã dành tặng cho đất nước này. Ngoài những chất riêng của văn hóa truyền thống thì nền ẩm thực Nam Phi còn có sự hòa trộn, pha lẫn của một vài quốc gia khác tại cả Châu Âu và Châu Phi. Hôm nay hãy cùng Du Lịch Nam Phi tìm hiểu những nét nổi bật của ẩm thực Nam Phi nhé!

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Khi du khách đến với Nam Phi thường lo lắng rằng đồ ăn ở Nam Phi, nơi có sự pha trộn giữa cả Châu Âu và Châu Á có phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt hay không. Thực sự đây không nên, là vấn đề bạn nên lo lắng, Những thực khách khó tính, những người sành ăn sẽ không muốn vỏ qua dù chỉ một món ăn khi đến nơi đây. Lý do đơn giản là vì nó cực kì hấp dẫn.

Xem thêm >>> Gà Piri Piri – Gà nướng cay kiểu Nam Phi

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Ngay từ món Bunny Chow có độ cay khỏi bàn cho đến cái đầu cửa trừng Nam Phi được nướng vàng ươm những vẫn “Nhe răng với thực khách”… Tại Nam Phi có một số món ăn nổi bật và đặc trưng như thịt Biltong, một dạng thịt có đặc điểm giống với thịt bò khô tại Việt Nam hay món boerewors một loại xúc xích vừa mập, vừa dài có thể nướng, chiên hay quay đều rất ngon. Bên cạnh đó còn cả món thịt băm đút lò ăn mãi không chán với những loại gia vị được ướp cay đến sững sờ. Nó được xem là một trong những món ăn dành cho người nô lệ Trung Ấn ngày xưa mà thực dân Hà Lan đã mang đến nơi đây.

Xem thêm >>> Pap en vleis Shisa Nyama – Món ăn độc đáo ở Nam Phi

Nơi đây còn có các món ăn đặc sản riêng mang đậm bản sắc văn hóa của Nam Phi. Những con nhộng tằm, có tên mopane worms là một loại sâu bướm có giàu chất dinh dưỡng. Thường được sấy cho khô hay chiên đên khi giòn rụm là một trong những món ăn có “độ sát thương cao” với khách du lịch.tim-hieu-mon-dac-san-noi-tieng-cua-nam-phi-xuc-xich-boerewors1

Kudu lại là món ăn với những lát thịt được xắt mỏng sau đó cuốn lại lúc chế biến. Thường là sử dụng thịt linh dương hoặc đà điểu. Một số nơi lại sử dụng thịt cá sấu, hươu cao cổ và cả ngựa vằn. Những loại nguyên liệu rất khó tìm thấy ở Việt Nam. Hãy tận dụng cơ hội này thưởng thức chúng nhé!

Về đồ uống đặc trưng của Nam Phi có lẽ phải kể đến Umqombothi. Đây là loại bia ủ theo kiểu truyền thống. Sau khi thành phẩm nó sẽ có màu trắng đục như sửa, khi uống có vị chua đặc trưng.

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Tìm hiểu đặc trưng nền ẩm thực Nam Phi

Đến Nam Phi, phải thử qua các món ăn đặc sản, uống vài li rượu Umqombothi thì mới đúng điệu, mới có thể thưởng thức, khai phá đầy đủ nét đặc trưng của nền ẩm thực Nam Phi.

Xem thêm >>> Đến Nam Phi thưởng thức bánh Koeksisters ngọt ngào

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền